Các dịch vụ:
* Phần mềm lập dự toán xây dựng: 0936 565 638 - 0243 990 8038

Lập dự toán công trình

Thực hành: Bóc khối lượng & lập dự toán phần thân.

    Giới thiệu về đọc bản vẽ phần thân, tìm hiểu về các loại vật liệu sử dụng trong phần thân (Cột, vách, dầm, sàn…)
    Tìm hiểu vể biện pháp thi công, quy trình thi công, các phân đoạn thi công phần thân
    Lên danh mục từng công việc, đo bóc khối lượng, tra định mức tương ứng
    Nhập số liệu tính toán được vào phần mềm.
    Tư vấn giải đáp các thắc mắc khác theo yêu cầu của học viên

Buổi 5: Chuyên đề về chi phí nhân công, máy thi công

    Các thành phần của chi phí Nhân công; chi phí Máy thi công
    Cách xác định và cách tính các thành phần của Nhân công, Máy thi công theo quy định cũ (TT 04/2010; TT 01/2015 của Bộ XD…)
    Cách xác định và cách tính các thành phần của Nhân công, Máy thi công theo quy định hiện hành mới nhất (TT 05/2016; TT 06/2016 của Bộ XD…)
    So sánh sự khác nhau giữa cách tính theo quy định cũ và mới
    Thực hành vận dụng các công thức tính trên vào phần mềm

Buổi 6: Thực hành: Bóc khối lượng & lập dự toán phần hoàn thiện.

    Giới thiệu về đọc bản vẽ phần thân, tìm hiểu về các loại vật liệu sử dụng trong phần hoàn thiện (Xây, trát, ốp, lát, ME…)
    Tìm hiểu vể biện pháp thi công, quy trình thi công, các phân đoạn thi công phần hoàn thiện
    Lên danh mục từng công việc, đo bóc khối lượng, tra định mức tương ứng
    Nhập số liệu tính toán được vào phần mềm.
    Tư vấn giải đáp các thắc mắc khác theo yêu cầu của học viên

Buổi 7: Lập dự toán bằng phương pháp đơn công trình (đơn giá trực tiếp)

    Dựa các quy định hiện hành về Vật liệu, Nhân công, máy và thông báo giá của liên Sở, nhà sản xuất, và thị trường
    Hệ thống hóa lại Định mức, Vật liệu, Nhân Công, Ca máy (đã học các buổi trước)
    Thực hành tính giá Vật liệu, Nhân công, Ca máy theo đơn giá trực tiếp
    Áp dụng vào phần mềm, hiệu chỉnh bảng dự toán để tính ra được Gxd (chi phí Xây dựng)

Buổi 8: Lập dự toán bằng phương pháp đơn giá Gián tiếp: Theo đơn giá địa phương đã ban hành + Bù giá

    Khái niệm về đơn giá địa phương (đã học ở buổi số 2)
    Cách xác định chi phí xây dựng Gxd theo đơn giá địa phương
    Các phương pháp và cách xác định Bù chênh lệch: Phương pháp Bù trực tiếp, phương pháp Bù hệ số, kế hợp Bù trực tiếp và bù hệ số …
    Áp dụng vào phần mềm, hiệu chỉnh bảng dự toán để tính ra được Gxd (chi phí Xây dựng)

Lập dự toán công trình

Buổi 9: Bóc khối lượng & lập dự toán công trình giao thông

Mục đích buổi 9: Tất cả các kiến thức của các buổi học trước đều được áp dụng cho các công trình khác nhau từ dân dụng, giao thông, hạ tầng … Tại buổi 9 này sẽ thực hành các công việc chính của giao thông để học viên hiểu rõ hơn

    Giới thiệu về bản vẽ công trình giao thông (bản vẽ tuyến đường)
    Tìm hiểu vể biện pháp thi công, quy trình thi công, các phân đoạn thi công
    Lên danh mục từng công việc, đo bóc khối lượng, tra định mức tương ứng
    Nhập số liệu tính toán được vào phần mềm.
    Tư vấn giải đáp các thắc mắc khác theo yêu cầu của học viên

Buổi 10: Lập bảng tổng hợp kinh phí

    Cách xác định các hệ số.
    Cách xác định Ggpmb; Gtb; Gxd; Gqlda; Gtv; Gdp; Gk
    Hiệu chỉnh ra bảng dự toán cuối cùng, xuất bản in
    Hệ thống hóa các kiến thức, giải đáp thắc mắc.
    
Lập dự toán công trình bao gồm những công việc gì?

Bạn là người mới học lập dự toán công trình. Công ty giao bạn lập dự toán công trình thuộc dự án sử dụng vốn nhà nước.

Bạn chưa biết phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào để có thể hoàn thành được nhiệm vụ lập dự toán công trình đó? Dưới đây là 1 vài gợi ý về lập dự toán công trình để bạn có thể định hình hướng đi nhé:

1. Bạn phải nghiên cứu kỹ hồ sơ thiết kế, bản vẽ thiết kế biện pháp thi công.

2. Bạn cần hình dung về trình tự thi công công trình và lập ra đề cương dự toán, danh mục công việc cần thực hiện. Ở đây là các công việc cần phải thực hiện thi công để có được trình như bản vẽ thiết kế.

3. Hãy liệt kê danh mục công việc ra giấy, sau đó ghi đơn vị tính của công việc theo định mức.

4. Tiến hành bóc tách khối lượng: trên cơ sở bản vẽ thiết kế, danh mục công việc và đơn vị tính

5. Nhập số liệu vào phần mềm Dự toán GXD: vừa tra mã, vừa nhập số liệu tính khối lượng…

6. Ở khâu áp đơn giá bạn sử dụng phần mềm Dự toán GXD để tra mã, lập công thức chiết tính đơn giá, tổng hợp vật tư.

7. Tìm kiếm các thông tin, số liệu về giá vật liệu, giá nhân công, giá ca máy và thiết bị thi công

8. Nhập các số liệu giá vật liệu, nhân công, ca máy vào bảng tổng hợp vật tư để link sang tính đơn giá cho công việc

9. Tra các định mức tỷ lệ để tính tổng hợp chi phí ra giá trị dự toán chi phí xây dựng

Lập dự toán công trình


Thực tế khi các kỹ sư xây dựng muốn bước vào con đường chuyên nghiệp trong lĩnh vực dự toán công trình đòi hỏi phải có các kỹ năng. Hiểu biết về biện pháp tổ chức thi công; Nắm vững hệ thống định mức và biết cập nhật thị trường... Qua thực tế cho thấy các bạn gặp rất nhiều khó khăn để đi đến thành công mà phần đa là do không có được nền tảng vững chắc để định ra cho mình con đường làm sao để có được các kỹ năng trên.

10. Tiếp tục tính các chi phí còn lại trong dự toán công trình…

Bạn phân biệt được dự toán chi phí xây dựng và dự toán công trình chứ? Nếu tự học, tự tìm hiểu thấy khó khăn mời bạn tham dự khóa học Lập dự toán công trình GXD tại Công ty Giá Xây Dựng.

Khóa học tốt cho cả người mới bắt đầu lẫn người đã có kinh nghiệm. Cho các bạn làm trái ngành, người chuẩn bị xin vào phòng đấu thầu, phòng kế hoạch, phòng kinh tế của các doanh nghiệp nhà thầu, công ty xây dựng. Các bạn làm tư vấn thẩm tra dự toán, người làm thẩm định dự toán cũng hữu ích…

Nhìn vào hình 3 ta thấy đơn giá Công tác “Bê tông móng đá 1x2 M300” được cấu thành bởi các thành phần: Vật liệu; Nhân công; Máy thi công và các chi phí như chi phí trực tiếp, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước, thuế giá trị gia tăng.

Tới đây chắc chắn sẽ có bạn hỏi tôi làm sao ta lại có được “Bảng phân tích đơn giá” trên. Câu trả lời đó là để có được bảng phân tích đơn giá trên ta phải căn cứ vào Bộ định mức do Bộ xây dựng ban hành, đơn giá thực tế của Vật liệu, nhân công, máy thi công và Thông tư “hướng dẫn xác định và quản lý chi phí đầu tư xây dựng” của Bộ xây dựng để tính các chi chí: Chi phí trực tiếp, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước… (tại thời điểm tôi viết bài là Thông tư số 06/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016)

Lưu ý:

Định mức do Bộ xây dựng công bố chỉ có tính chất tham khảo chúng ta có thể tự lập hoặc thuê đơn vị tư vấn lập mới cho phù hợp. Tuy nhiên thực tế ở Việt Nam hiện này đại đa số đều dùng định mức của Bộ xây dựng để lập.

Cuối cùng là Thành tiền:

Thành tiền = Khối lượng * Đơn giá

Tóm lại:

Lập dự toán xây dựng công trình là việc xác định Danh mục khối lượng để thực hiện và đơn giá của nó để xác định chi phí xây dựng.

Khối lượng: Xác định trên cơ sở Bản vẽ thiết kế kỹ thuật và Định mức công việc.

Đơn giá: Xác định căn cứ Định mức công việc + đơn giá vật liệu, nhân công, máy thi công + các khoản chi phí khác (chi phí trực tiếp, chi phí chung, thuế giá trị gia tăng…).

Đầu tiên là danh mục khối lượng:

Để có danh mục khối lượng ta căn cứ vào Bản vẽ thiết kế kỹ thuật để tính toán đo bóc khối lượng và Định mức của công việc để lập Bảng danh mục liệt kê khối lượng các công tác cần phải thực hiện và đơn vị tính tương ứng ví dụ như khi đo bóc khối lượng một cái móng bê tông thì có bảng phải liệt kê công tác sau: Đào đất (m³, 100m³), Lắp đặt và tháo dỡ ván khuôn (m², 100m²); Lắp đặt cốt thép (kg, tấn); đổ bê tông (m³) và cuối cùng là Lấp đất, đầm (m³, 100m³).

Trên thực tế hiện nay có nhiều bạn thường lập dự toán thiếu hệ thống và thường phức tạp hóa vấn đề. Hệ quả là đa số nhận thấy lập dự toán xây dựng công trình không phải đơn giản.

Nhưng theo tôi việc lập dự toán xây dựng công trình không phức tạp như các bạn nghĩ đâu mà thực chất việc lập dự toán xây dựng công trình rất đơn giản nếu các bạn nắm rõ các bước cơ bản sau:

CÁC BƯỚC LẬP DỰ TOÁN XÂY DỰNG CÔNG TRÌNH:Để biết việc lập dự toán cần có những bước nào trước hết ta phải biết dự toán xây dựng là gì ? và bao gồm những thành phần nào ?

-   Dự toán xây dựng công trình là bảng tính toán trước chi phí của dự án, công trình hay một hạng mục công trình để thực hiện.

-    Dự toán xây dựng công trình bao gồm các thành phần sau: Mã số (mã hiệu định mức); Khối lượng; đơn vị tính; đơn giá và thành tiền như hình 1.

Nội dung dự toán xây dựng công trình gồm chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý dự án, chi phí tư vấn đầu tư xây dựng, chi phí khác và chi phí dự phòng được quy định cụ thể như sau:

+ Chi phí xây dựng gồm chi phí trực tiếp, chi phí chung, thu nhập chịu thuế tính trước, thuế giá trị gia tăng;

+ Chi phí thiết bị gồm chi phí mua sắm thiết bị công trình và thiết bị công nghệ, chi phí đào tạo, chuyển giao công nghệ, chi phí lắp đặt, thí nghiệm, hiệu chỉnh và các chi phí khác có liên quan;

+ Chi phí quản lý dự án gồm các chi phí quy định tại Khoản 2 Điều 23 Nghi định 32/2015/NĐ-CP quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng để tổ chức thực hiện quản lý dự án đối với công trình kể từ giai đoạn chuẩn bị dự án, thực hiện dự án và kết thúc xây dựng đưa công trình vào khai thác sử dụng;

+ Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng của công trình gồm chi phí khảo sát, thiết kế, giám sát xây dựng và các chi phí tư vấn khác liên quan;

+ Chi phí khác của công trình gồm chi phí hạng mục chung và các chi phí không thuộc các nội dung quy định trên. Chi phí hạng mục chung gồm chi phí xây dựng nhà tạm để ở và điều hành thi công tại hiện trường, chi phí di chuyển thiết bị thi công và lực lượng lao động đến và ra khỏi công trường, chi phí an toàn lao động, chi phí bảo đảm an toàn giao thông phục vụ thi công (nếu có), chi phí bảo vệ môi trường cho người lao động trên công trường và môi trường xung quanh, chi phí hoàn trả mặt bằng và hạ tầng kỹ thuật do bị ảnh hưởng khi thi công công trình (nếu có), chi phí thí nghiệm vật liệu của nhà thầu và một số chi phí có liên quan khác liên quan đến công trình;

+ Chi phí dự phòng của công trình gồm chi phí dự phòng cho khối lượng công việc phát sinh và chi phí dự phòng cho yếu tố trượt giá trong thời gian xây dựng công trình.

– Đối với dự án có nhiều công trình xây dựng, chủ đầu tư có thể xác định tổng dự toán xây dựng công trình để quản lý chi phí. Tổng dự toán xây dựng công trình được xác định bằng cách cộng các dự toán xây dựng công trình và các chi phí khác có liên quan của dự án.

Khai giảng khóa học Lập dự toán và đo bóc khối lượng:

Liên tiếp khai giảng vào ngày: 15 và 25 hàng tháng

+ Lớp học lập dự toán công trình xây dựng ngày: Sáng Từ 7h30- 11h30, chiều từ 13h30- 17h00

+ Lớp học lập dự toán công trình xây dựng tối: Từ 18h00 – 21h00 ( 8 buổi tối).

* Kinh phí: 1.400.000VNĐ/Học viên (Bao gồm tài liệu, cấp chứng chỉ, ăn nhẹ)


Cáp tín hiệu báo cháy Cáp dùng để truyền tín hiệu báo cháy trong hệ thống phòng, Khi phát hiện đám cháy hệ thống truyền tính hiệu thông qua cáp báo cháy alantek 18AWG khi nhận được tín hiệu hệ thống có thể ngắt nguồn điện,
Đèn led rọi ray Đèn led rọi ray công nghệ LED kết hợp với đèn âm trần, đèn, Đèn led chiếu rọi là loai bóng đèn có phần chân gắn với một thanh kim loại dài có tên gọi là thanh ray. Được gắn với những bóng đèn khác tạo nên hệ
Thuê xe máy hcm Sở thích khác nhau của quý khách hàng thuê xe, thủ tục cho thuê, Thông thường những trung tâm dịch vụ cho thuê xe môtô TPHCM sẽ yêu cầu bạn để lại giấy CMND hoặc giấy phép lái xe để làm tin. Tốt

- Phone: +84-908-744-256